Hotline: 090.1234.866 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Giải thích lí do tại sao hàng Mỹ nhưng lại "Made in China"

Giải thích lí do tại sao hàng Mỹ nhưng lại

Thế nào là hàng Mỹ “made in China”? Hàng Mỹ “made in China” có phải hàng giả không? Có nên mua hàng Mỹ “made in China” không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giải thích lí do tại sao hàng Mỹ nhưng lại Made in China

Hàng Mỹ và hàng sản xuất tại Mỹ khác nhau ở điểm nào?

Để phân biệt 2 khái niệm trên thì chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Hàng Mỹ: là hàng mua từ Mỹ và nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam

  • Hàng sản xuất tại Mỹ: hàng “made in USA”

Theo như thống kê được thì đa số các loại hàng hóa được bày bán ở Mỹ đều là các sản phẩm “Made in China”, “Made in Mexico”, “Made in Thailand” hoặc được sản xuất tại một số quốc gia châu Á khác. Chỉ có khoảng 15-25% các mặt hàng còn lại là Made in USA. Chính vì vậy thật khó để có thể sở hữu một món hàng được sản xuất ngay tại Mỹ.

Hiểu đúng về hãng Mỹ “made in China”

Hàng Mỹ nhưng được sản xuất tại Trung Quốc phải trải qua quá trình kiểm nghiêm ngặt

Hàng Mỹ nhưng được sản xuất tại Trung Quốc phải trải qua quá trình kiểm nghiêm ngặt

Tại sao trên hàng hóa của Mỹ thường có tem mác là “Made in China”. Các bạn sẽ không chỉ thấy dòng chữ này ở những sản phẩm quần áo hãng mà còn thấy ở cả các dòng điện thoại điển hình như iPhone.

Đơn giản vì chúng được sản xuất bởi các công ty gia công tại Trung Quốc. Hầu hết các công ty, tập đoàn tại Mỹ luôn lựa chọn đặt nhà máy tại Trung Quốc để giải quyết bài toán nhân công.

Như mọi người cũng biết giá thành của các sản phẩm ở Mỹ thường khá cao là do chi phí nhân công. Tại Mỹ, mức thù lao thấp nhất cho lao động chân tay là $10/giờ. Chính vì vậy khiến giá sản phẩm không thể cạnh tranh với những đối thủ cùng ngành và không hợp túi tiền với nhiều tầng lớp khách hàng.

Do vậy mà Mỹ thường chọn Trung Quốc là đối tác để sản xuất. Các nước khác như Việt Nam, Indonesia, Philipin,… dù chi phí nhân công vào loại thấp nhưng vẫn thua Trung Quốc về quy mô, mức độ hiệu quả cũng như cả về chuỗi cung ứng.

Hàng Mỹ “made in China” có đảm bảo không?

Hàng Mỹ “made in China” có phải hàng giả không?

Hàng Mỹ “made in China” có phải hàng giả không?

Mọi người thường có những đánh giá không tốt về hàng “made in China:. Nhưng sự thật có phải là như vậy không? Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi hàng “made in China” có đảm bảo không?

  • Mặc dù là hàng sản xuất tại Trung Quốc nhưng các công việc như đưa ra bản thiết kế, yêu cầu về nguyên vật liệu, tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm sẽ do Mỹ quyết định. Cũng có nhiều công ty cung cấp luôn cả nguyên vật liệu, Trung Quốc chỉ có nhiệm vụ là gia công.

  • Trước khi được bán trên thị trường Mỹ, các mặt hàng phải trải qua một quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn hàng hóa của Mỹ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, khiến sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại cho người dùng tại Mỹ thì mặt hàng này sẽ bị tẩy chay, thậm chí đơn vị sản xuất sẽ bị kiện và đối mặt với nhiều thiệt hại rất lớn về kinh tế, danh tiếng, thậm chí có thể là bị phá sản.

  • Nhiều người chưa biết rằng, không phải các hàng hóa được gia công tại nước ngoài đều được cho phép nhập khẩu vào Mỹ. Mỹ rất coi trọng việc ký kết hợp đồng uy tín vì vậy nếu công ty sản xuất làm việc thiếu trách nhiệm thì sẽ không có cơ hội hợp tác với Mỹ.

Vậy có nên mua hàng Mỹ “made in China” không?

Có nên mua hàng Mỹ “made in China” không?

Có nên mua hàng Mỹ “made in China” không?

Người Việt Nam có xu hướng mua sắm thường quan tâm đến quốc gia sản xuất nhưng đối với người Mỹ thì không. Họ chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm có tốt hay không. Cho dù là hàng hóa được sản xuất ở đâu thì vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm định gắt gao về chất lượng để có thể được bán trên thị trường Mỹ.

Nếu không đạt chuẩn về thiết kế, chất liệu, tính năng,… như các công ty Mỹ đưa ra thì hàng sẽ không được bán ra. Hơn nữa, ở Mỹ việc đổi trả hàng rất dễ dàng, các công ty Mỹ luôn đặt quyền lợi khách lên hàng đầu với nhiều chính sách cực tốt.

Ở Việt Nam do khâu kiểm định lỏng lẻo mà dẫn đến có nhiều nguồn hàng không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn được bán trên thị trường. Điều đó dẫn đến người tiêu dùng Việt Nam luôn có cái nhìn tiêu cực về hàng “made in China”.

Bạn là tín đồ của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Nike, Lascote, Adidas hay các mặt hàng công nghệ như Iphone,…? Vậy hẳn bạn thường thấy chúng được dán nhãn mác Made in China vì được gia công ở nước này nhưng chất lượng lại rất tốt và không thua kém gì hàng Mỹ.

Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng Mỹ “made in China”. Vì hàng hóa được kiểm định theo chất lượng của Mỹ để đem đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên mua hàng Mỹ made in China không?”.

 

Đang xem: Giải thích lí do tại sao hàng Mỹ nhưng lại "Made in China"